Sắc đẹp, sức khỏe của các bà mẹ sau sinh trở thành vấn đề quan trọng. Họ luôn muốn bản thân đẹp trong mọi hoàn cảnh. Do đó, giảm cân nhanh sau sinh trở thành vấn đề cấp bách. Dù thực hiện nhiều cách khác nhau nhưng không phải người phụ nữ nào cũng đạt được thành công. Cùng Sally đọc bài viết bên dưới để có được bí quyết giảm cân hiệu quả.

Giảm cân hiệu quả sau sinh.

Nuôi con bằng sữa mẹ để giảm cân nhanh sau sinh 

Bạn có tin cho con bú sẽ giúp giảm cân? Đó là sự thật đã được chứng minh bằng thực tế. Khi cho con bú là lúc lượng calo trong cơ thể bị đốt cháy nhanh nhất. Bạn không phải ăn kiêng một cách nghiêm ngặt mà vẫn giảm cân nhanh sau sinh tại nhà. 

Ăn uống hợp lý

Không chỉ trong quá trình giảm cân của các thiếu nữ, các bà mẹ muốn giảm cân sau sinh vẫn phải thực hiện quá trình ăn phù hợp. Tuy nhiên, việc giảm cân nhanh của mẹ cần có phương pháp khéo léo. Nên có thực đơn giảm cân  sau khi sinh em bé theo khoa học. Bởi vì còn ảnh hưởng đến em bé và sức khỏe hiện tại. Đặc biệt, nên giảm cân từ sau sinh khoảng vài tháng. Dưới đây là một vài điều mách nhỏ mà Sally nghiên cứu từ thực tế. 

Muốn giảm cân nhanh sau sinh nên uống nhiều nước 

Bổ sung nhiều nước rất tốt cho quá trình giảm cân của mẹ.

Khi bắt đầu có kế hoạch giảm cân thì mẹ bắt đầu phải uống nhiều nước hơn. Nước ở đây có thể là nước lọc hoặc một số loại trà. Không nên uống thuốc giảm cân. Thay vào đó, mẹ nên sử dụng các loại trà giảm cân như trà vằng, trà gừng, trà lá sen,… 

Nước là chất lỏng giúp lọc và thải chất độc tốt và đốt cháy lượng lớn calo, cholesterol, giảm mỡ. Việc no do uống nước cũng giảm được sự hấp dẫn từ đồ ngọt hoặc cơn thèm ăn khác. Cùng với đó là việc nói không với nước ngọt, nước uống có ga, có cồn,… chúng có tác dụng hoàn toàn ngược lại so với nước lọc và trà tự nhiên. 

Ăn ít, ăn nhiều bữa

Ở đây ăn ít không có nghĩa là chỉ ăn rau hay trái cây. Bởi vì bạn còn có thể cho con bú ở giai đoạn con chưa cai sữa. Nếu bạn đã cai sữa cho bé thì có thể ăn kiêng theo thực đơn của người thường. Còn không, bạn có thể giảm lượng thức ăn có chứa quá nhiều dầu mỡ, cholesterol hoặc đường. 

Nên ăn lành mạnh để hỗ trợ giảm cân nhanh.

Coi bữa sáng là cuộc sống giảm cân của bạn là điều mà chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, hầu hết các hoạt động của cả ngày sẽ phụ thuộc vào năng lượng do bữa sáng cung cấp. Một ngày bạn sẽ tiêu thụ gần hết lượng calo mà bữa sáng có. Do đó, bữa trưa cho đến bữa tối bạn không cần ăn quá no.

Kẻ thù của việc giảm cân còn là bữa ăn đêm. Nguồn năng lượng sẽ không thể được tiêu thụ vì chúng ta chỉ ngủ mà thôi. Năng lượng do đó mà tích tụ lại và không thể tiêu hao, dẫn đến sự tăng cân bất thường. 

Giảm các thực phẩm không tốt 

Cách giảm cân sau sinh tại nhà nói không với đồ uống có cồn hoặc chất kích thích.

Ngay cả người thường giảm cân cũng không thể ăn nhiều đồ ăn có chứa lượng đường, calo cao. Những thứ mà mẹ muốn giảm cân sau sinh nên tránh, đó là bánh ngọt, kẹo, kem,…chung chung lại là đồ có đường. Giảm đồ ăn nhanh như bánh mì gói, pizza, đồ cay, nóng… cũng là điều nên thực hiện. 

Môi trường để thực hiện việc giảm cân đặc biệt hơn là tránh các chất kích thích độc hại. Mẹ không nên dùng thuốc lá, rượu bia,… Môi trường không khí sạch, trong lành cũng bổ trợ cho quá trình giảm cân này.

Luyện tập hằng ngày để giảm cân nhanh sau khi sinh đẻ.

Cùng với chế độ ăn uống hợp lý thì mẹ cũng nên luyện tập thể thao mỗi ngày. Khi vận động thường xuyên. cơ thể sẽ hoạt động và tiêu hao năng lượng. Bạn cũng nên ngủ đủ giấc để có một giờ sinh hoạt hợp lý. Từ đó việc giảm cân nhanh sau sinh mổ hoàn toàn có thể thực hiện được nhanh chóng. Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch giảm cân ngay từ hôm nay. Bạn giảm cân sau sinh thành công là niềm vui của Sally, chúng tôi luôn đồng hành cùng quá trình làm đẹp của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *